전주 (Jeonju) – Thành phố ẩm thực đầu tiên được UNESCO công nhận ở Hàn Quốc

Được biết đến là thành phố ẩm thực được UNESCO công nhận tại Hàn Quốc, Jeonju có rất nhiều món ăn độc đáo mang đậm nét đặc trưng Hàn Quốc. Tiêu biểu khi tới đây du khách có thể được thưởng thức món bibimbap (cơm trộn) và súp giá đỗ nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử văn hoá bia địa phương “Gamaek” và tìm hiểu về lịch sử Triều đại Joseon.

Gaeksa-gil (객사길)

Gaeksa được xây dựng ở mọi thị trấn trong thời kỳ Goryon và Joseon. Đây là một loại hình lưu trú dành cho các phái viên nước ngoài hoặc quan chức chính phủ từ các khu vực khác. Ngày nay, người ta vẫn có thể tìm thấy các Gaeksa ở trung tâm thành phố Jeonju và còn có “Gaeksa-gil” nằm ngay giữa phố cổ. Ở trên con phố này có vô số cửa hàng cũng như nhà hàng nhượng quyền nên rất thu hút khách du lịch ghé thăm.

Hàng năm, Gaeksagil là nơi tổ chức Liên hoan phim quốc tế Jeonju – một trong ba liên hoan phim lớn của Hàn Quốc. Liên hoan phim quốc tế Jeonju chủ yếu giới thiệu các bộ phim độc lập, từ đó cũng giúp rất nhiều diễn viên mới toả sáng. Ở một bên khác của Gaeksa-gil, bạn cũng có thể tìm thấy Khu phức hợp điện ảnh Jeonju và rạp chiếu phim. Đây cũng là lý do khu vực này được gọi là “Phố điện ảnh”. Ngay sau khu vực chiếu phim, các hàng nhà quán cà phê và cửa hàng quần áo cũng thu hút những người yêu thích điện ảnh đến gọi là Gaengnidan-gil.

Địa chỉ: 10-1 Jungang-dong 2(i)-ga, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hỏi đáp: +82-63-282-1330

Thời gian hoạt động: Mở cửa 24 giờ quanh năm (Không nghỉ lễ)

Bãi đậu xe: Có sẵn

Website: our.jeonju.go.kr

 

Jeonju Nanjang (전주난장)

Jeonju Nanjang là một bảo tàng theo phong cách công viên giải trí, là một điểm tham quan trong Làng Hanok Jeonju. Các di tích đã có 25 năm tuổi nên là địa điểm hoàn hảo cho các buổi chụp ảnh và trải nghiệm văn hoá. Ngoài ra, Jeonju Nanjang có hơn 70 khu chủ đề cũng như giếng nước hơn 110 năm tuổi. Du khách có thể tận hưởng cảm giác cổ kính khi dạo quanh bảo tàng chứa đựng lịch sử.

Địa chỉ: 33-20 Dongmun-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hỏi đáp: +82-63-244-0001

Thời gian hoạt động

 • Thứ Hai-Thứ Năm 10:00-19:00
 • Thứ Sáu 10:00-19:30
 • Thứ Bảy 09:30-19:30
 • Chủ Nhật 09:30-19:00

Phí vào cửa: Người lớn 7.000 won / Thanh thiếu niên 6.000 won / Trẻ em 5.000 won

* Giá có thể thay đổi, hãy kiểm tra trang web chính thức hoặc gọi điện trước để xác nhận

Bãi đậu xe: Sử dụng Bãi đậu xe công cộng làng Jeonju Hanok 

Website: www.jjnanjang.com

 

Làng Hanok Jeonju (전주한옥마을)

Điểm thu hút của Làng Hanok Jeonju nằm ở những mái nhà độc đáo với phần góc uốn lên phía trên. Nhà Hanok được chia thành hai phần là Anchae và Sarangchae. Sarangchae là nơi đàn ông sinh sống. Vì nam nữ phải ở tách biệt nên Anchae thường nằm sâu trong nhà, rất bí mật và yên tĩnh.

Một đặc điểm khác của nhà Hanok đó là tất cả ngôi nhà đều được sưởi ấm bằng một hệ thống sưởi sàn được gọi là Ondol. Vì người Hàn Quốc có thói quen là ngủ ở trên sàn nên vào mùa đông thì hệ thống sưởi sàn là không thể thiếu. Để trải nghiệm ở trong nhà Hanok có cảm giác như thế nào thì du khách có thể đặt chỗ hoặc tới Triển lãm trải nghiệm nhà Hanok.

Địa chỉ: 99 Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hỏi đáp: +82-63-282-1330

Website: hanok.jeonju.go.kr

 

Đền thờ Kyunggijeon – Gyeonggijeon Shrine (경기전)

Đền thờ Kyunggijeon là một di tích lịch sử được xây dựng vào nằm 1410, lưu giữ bức chân dung của Vua Taejo – người sáng lập nên Triều đại Joseon. Ngôi đền ban đầu được đặt tên là Eoyongjeon nhưng đến năm 1442 được đổi tên như hiện tại. Cấu trúc của ngôi đền đã bị phá huỷ một phần trong Chiến tranh Imjin (1592-1598) và được khôi phục vào năm 1614.

Địa chỉ: 44 Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hỏi đáp: +82-63-281-2790

Thời gian hoạt động

 • Tháng 3-Tháng 10 09:00-19:00
 • Tháng 11-Tháng 2 09:00-18:00M

Bãi đậu xe: Sử dụng Bãi đậu xe công cộng tại Làng Hanok

Website: tour.jeonju.go.kr

 

Nhà thờ Công giáo Jeondong – 전주 전동성당

Nhà thờ Công giáo Jeondong ở Jeonju là một di tích lịch sử được xây dựng để vinh danh các vị tử đạo Công giáo La Mã của Triều đại Joseon. Khu đất đã được linh mục người Pháp tên là Baudenet mua vào năm 1891 (năm thứ 28 đời vua Gojong), nhưng mãi đến năm 1908 thì mới bắt đầu xây dựng nhà thờ. Nhà thờ được thiết kế bởi linh mục Poinel. Ông cũng là người thiết kế Nhà thờ Myeongdong rất nổi tiếng ở Seoul. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1914 cũng là lúc Hàn Quốc nằm dưới sự thống trị của Nhật Bản. Mặc dù ban đầu được xây dựng ngay bên ngoài cổng Pungnammun – nơi tưởng niệm các vị tử đạo nhưng sau đó đã chuyển đến địa điểm hiện tại để mở rộng hơn.

Được thiết kế theo phong cách La Mã, nhà thờ Công giáo Jeondong được làm bằng gạch màu xám và đỏ, mang nét tương đồng với Nhà thờ Myeongdong ở Seoul. Không chỉ được coi là một trong những Nhà thờ Công giáo đẹp nhất ở Hàn Quốc, một số du khách còn cho rằng đây là công trình kiến trúc đẹp nhất hàn Quốc. Sự kết hợp độc đáo giữa phong cách kiến trúc nhà thờ Byzantine và Romanesque. Tòa nhà có ba tháp chuông, trần nhà hình vòm và một số tháp giao nhau tạo thành hình chữ thập. Điều thú vị là vật liệu xây dựng móng nhà thờ là những viên gạch tường bao Jeonju Eupseong – thị trấn từng bị phá hủy trong chiến tranh Nhật Bản – Triều Tiên. 

Địa chỉ: 51 Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hỏi đáp: +82-63-284-3222

Thời gian hoạt động

 • Chủ Nhật: 06:00 / 09:00 / 10:30 (lễ Thánh tại nhà thờ) / 17:00
 • Các ngày trong tuần: 06:00 (Thứ Hai-Thứ Bảy) / 11:00 (Thứ Ba-Thứ Năm)
 • Thứ bảy: 16:00 – 18:00 (Thánh lễ thiếu nhi)

Bãi đậu xe: Có sẵn

Website: www.jeondong.or.kr

 

Học viện Nho giáo Jeonjuhyanggyo (전주향교)

Jeonjuhyanggyo là Học viện Nho giáo được thành lập vào triều đại Joseon (1392-1910) và được chỉ định là Di sản lịch sử. Trường ban đầu được đặt tại khu vực Đền thờ Kyunggijeon, sau đó đã được di dời vào năm 1603. Trong Điện Daeseongjeon của Chính đường trưng bày bài vị của bảy học giả Nho giáo Trung Quốc và 18 học giả Hàn Quốc nên mang ý nghĩa lịch sử rất quan trọng.

Địa chỉ: 139 Hyanggyo-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hỏi đáp: +82-63-288-4548

Thời gian hoạt động

 • Mùa đông 10:00-17:00 / Mùa hè 09:00-18:00
 • Ngày lễ: Thứ Hai (Thứ Ba, nếu Thứ Hai là ngày lễ)

Bãi đậu xe: Có sẵn

Website: www.jjhyanggyo.or.kr

 

Di tích lịch sử Omokdae và Imokdae (오목대와 이목대)

Di tích lịch sử Omokdae nằm trên đỉnh một ngọn đồi dốc. Điều tạo nên sự đặc biệt của nơi đây là Vua Taejo – vị vua đầu tiên của triều đại Joseon đã dừng chân để ăn mừng chiến thắng quân Nhật và trở lại quê nhà. Bên kia cầu từ Omokdae là Di tích lịch sử Imokdae, nằm dưới chân núi Seungamsan.

Cách Imokdae khoảng 80 mét nhìn xuống dưới dốc sẽ có những tảng đá tưởng tưởng niệm và toà nhà của ông cố Vua Taejo – Mokjo từng sống. Những chữ khắc trên đá đều là chữ viết tay của Hoàng đế Gojong. Khi Mokjo chuyển đến Hamgyeongdo do tranh chấp với thừa tướng Jeonju lúc bấy giờ, đây cũng là sự kiện mà vua Taejo tin rằng đã đặt nền móng cho ông để định hình triều đại Joseon.

Địa chỉ: 55 Girin-daero, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do

Hỏi đáp: +82-63-281-2114

Bãi đậu xe: Không có sẵn

Website

Bài viết liên quan  Các loại thẻ du lịch Hàn Quốc giúp tối ưu chi phí cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc của bạn

Địa điểm Hàn Quốc

Là người đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Với phương châm "Mang Hàn Quốc đến gần bạn hơn!", hy vọng những bài viết về các địa điểm du lịch, lịch sử, văn hóa... của Hàn Quốc sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị ở xứ sở Kim Chi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *