Friday, May 9, 2025
Trang chủTin tức Hàn QuốcBộ Thống nhất Hàn Quốc hối thúc Bắc Triều Tiên thả tự...

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hối thúc Bắc Triều Tiên thả tự do cho một nhà truyền giáo

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 8/10 đã ra tuyên bố dưới danh nghĩa người phát ngôn, hối thúc Bắc Triều Tiên thả tự do cho nhà truyền giáo Kim Jung-wook.


Bộ Thống nhất cho biết ngày 8/10 là tròn 10 năm nhà truyền giáo Kim, một công dân Hàn Quốc, bị chính quyền miền Bắc bắt giam. Hiện tại, có 6 công dân Hàn Quốc đang bị giam giữ trong suốt thời gian dài tại nước này. Bộ lên án việc miền Bắc giam giữ công dân Hàn Quốc là một hành vi bất hợp pháp và phi nhân đạo, kêu gọi Bình Nhưỡng trao trả tất cả các công dân miền Nam đang bị giam giữ.

Bài viết liên quan  Quốc hội Hàn Quốc khóa XXI khép lại đợt thanh tra các cơ quan Nhà nước cuối cùng

Trong tháng trước, Bộ Thống nhất đã lập ra Nhóm đối sách liên Triều trực tiếp dưới quyền Bộ trưởng, đóng vai trò giải quyết vấn đề các công dân đang bị Bắc Triều Tiên giam giữ. Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức dân sự để xác định sự an toàn của các công dân, đưa họ trở về nước.

Nhà truyền giáo Kim Jung-wook từng bị Bình Nhưỡng quy kết là gián điệp và bắt giữ vào năm 2013 khi tới truyền giáo ở khu vực tiếp giáp biên giới Trung-Triều.

Bài viết liên quan  Hơn 87.000 căn nhà tại Hàn Quốc thuộc sở hữu của người nước ngoài

Nguồn: Đài KBS WORLD

Địa điểm Hàn Quốc
Địa điểm Hàn Quốc
Là người đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Với phương châm "Mang Hàn Quốc đến gần bạn hơn!", hy vọng những bài viết về các địa điểm du lịch, lịch sử, văn hóa... của Hàn Quốc sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị ở xứ sở Kim Chi.
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

error: Content is protected !!