Thành phố Seoul triển khai “xe buýt sông Hàn” từ tháng 10/2024

Thành phố Seoul triển khai "xe buýt sông Hàn" từ tháng 10/2024

Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon ngày 1/2 đã tổ chức họp báo công bố về kế hoạch khai thác tuyến xe buýt sông Hàn bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

Tuyến xe buýt trên sông này sẽ gồm 8 tàu, dừng đón khách tại 7 bến tàu trên sông Hàn, là những nơi có nhu cầu cao về giao thông công cộng và du lịch như bến tàu Magok, Mangwon, Yeouido, Ttukseom. Dự kiến thời gian di chuyển từ Jamsil (quận Songpa) tới Yeouido (quận Yeongdeungpo) chỉ mất khoảng 30 phút.

Vào ngày thường, thành phố Seoul sẽ khai thác mỗi ngày 68 chuyến xe buýt trên sông Hàn, chuyến đầu từ 6 giờ 30 sáng và chuyến cuối vào 10 giờ 30 tối. Vào ngày cuối tuần sẽ chỉ có 48 chuyến, khởi hành từ 9 giờ 30 phút sáng đến 10 giờ 30 phút tối. Vào khung thời gian đi làm và tan tầm của người dân thì mỗi chuyến cách nhau 15 phút, các khung giờ còn lại cách nhau 30 phút.

Bài viết liên quan  Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đóng băng lãi suất lần thứ 8 liên tiếp

Ngoài ra, sẽ có 16 chuyến tàu nhanh chỉ dừng tại ba bến là Magok, Yeouido và Jamsil vào khung giờ đi làm và tan sở của người dân. Khi đó, thời gian di chuyển từ bến đầu Magok tới bến cuối Jamsil sẽ mất 54 phút, nhanh hơn chuyến thường (75 phút) khoảng 21 phút.

Chiếc tàu được sử dụng vào tuyến xe buýt trên sông Hàn là tàu hybrid thân thiện môi trường, ít phát thải carbon hơn 48% so với tàu chạy bằng động cơ diesel. Tàu có chiều dài 35m, rộng 9,5m, vận tốc bình quân là 31,5km/h, có thể chở 199 người. Giá vé là 3.000 won (2,2 USD)/lượt, hoặc có thể dùng thẻ giao thông không giới hạn “Climate Card”.

Thành phố có kế hoạch áp dụng bán vé tháng hoặc vé năm, hoặc vé 1, 3 hoặc 7 ngày dành cho khách du lịch.

Bài viết liên quan  Tuyệt cảnh mùa đông trên núi Sobaek (소백산) và núi Deogyu (덕유산)

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here