41% người nước ngoài cư trú dài hạn tại Hàn Quốc tham gia bảo hiểm

41% người nước ngoài cư trú dài hạn tại Hàn Quốc tham gia bảo hiểm

Theo Viện phát triển bảo hiểm Hàn Quốc (KIDI), tính đến cuối năm 2022, có 690.000 người nước ngoài cư trú dài hạn ở Hàn Quốc tham gia trên một loại hình bảo hiểm (bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thiệt hại dài hạn, bảo hiểm ô tô), tỷ lệ tham gia bảo hiểm là 41%.

Xét theo loại hình bảo hiểm, có 310.000 người nước ngoài tham gia bảo hiểm nhân thọ, 420.000 người mua bảo hiểm thiệt hại dài hạn và 220.000 người tham gia bảo hiểm ô tô.

Tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm thiệt hại dài hạn ở nam và nữ tương tự nhau ở mọi nhóm tuổi. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia ở nam giới là người nước ngoài ngoài 30 và 40 tuổi thấp hơn hẳn so với nữ giới cùng độ tuổi, cho thấy lỗ hổng bảo hiểm ở nhóm đối tượng này.

Bài viết liên quan  Tàu thăm dò Mặt trăng Danuri của Hàn Quốc đang thực hiện nhiệm vụ thành công

Xét theo số lượng người nước ngoài tham gia các hạng mục bảo hiểm 5 năm qua, tỷ lệ tham gia bảo hiểm ô tô có tốc độ tăng trưởng cao nhất (8,8%).

Theo Viện nghiên cứu phát triển bảo hiểm, tính tới cuối tháng 3 năm nay, số lượng người nước ngoài tại Hàn Quốc (trừ người cư trú ngắn hạn như du lịch dưới 90 ngày) đạt 1.910.000 người, tăng 13% so với cuối năm 2022 (1.690.000 người).

Đặc biệt, nhóm người ngoài 20 và 30 tuổi có sự gia tăng đều đặn. Viện nghiên cứu phát triển bảo hiểm chỉ ra rằng đối tượng này chính là nhóm khách hàng mới tiềm năng, là cơ hội tăng trưởng mới cho ngành công nghiệp bảo hiểm Hàn Quốc.

Bài viết liên quan  Lãnh đạo Hàn Quốc và Ả-rập Xê-út điện đàm phương án tăng cường giao lưu, hợp tác

Nguồn: Đài KBS WORLD

Địa điểm Hàn Quốc

Là người đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Với phương châm "Mang Hàn Quốc đến gần bạn hơn!", hy vọng những bài viết về các địa điểm du lịch, lịch sử, văn hóa... của Hàn Quốc sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị ở xứ sở Kim Chi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *