“Bắc Triều Tiên và Nga thảo luận lịch trình để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh tại Vladivostok”

Đài Phát thanh và truyền hình Nhật Bản (NHK) ngày 7/9 đưa tin một quan chức Chính phủ Nga cho biết đang tiến hành thảo luận tổ chức cuộc họp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) diễn ra tại Vladivostok từ ngày 10-13/9.

"Bắc Triều Tiên và Nga thảo luận lịch trình để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh tại Vladivostok"
Photo : KBS News

Quan chức này nói rằng địa điểm của cuộc gặp đang được xem xét là tại trường Đại học Liên bang Viễn Đông nằm trên một hòn đảo gần biển Vladivostok. Bắc Triều Tiên đã liên tục thay đổi lịch trình cho đến tận bây giờ và có vẻ như việc thảo luận về lịch trình và địa điểm của cuộc gặp vẫn sẽ còn tiếp tục.

Bài viết liên quan  Chính phủ Hàn Quốc cung cấp ra thị trường 600 tấn thủy sản dự trữ

Một nguồn tin khác cho biết hai nhà lãnh đạo đang xem xét kế hoạch thăm các cơ sở liên quan đến quân sự ở vùng Viễn Đông của Nga.

Chủ tịch Kim dự kiến ​​sẽ thảo luận các vấn đề buôn bán vũ khí liên quan đến cuộc chiến tranh Nga-Ukraine trong cuộc gặp với Tổng thống Putin.

Trước đó, tờ Thời báo New York (Mỹ) ngày 4/9 (giờ địa phương) đưa tin cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đang cân nhắc đến thăm Nga trong tháng 9 này, đề cập đến khả năng gặp gỡ của hai lãnh đạo Nga-Triều.

Bài viết liên quan  Trưởng Ban Đối ngoại đảng Lao động Bắc Triều Tiên thăm Trung Quốc, Việt Nam, Lào

Hãng tin Bloomberg của Mỹ ngày 5/9 dẫn lời một nguồn tin giấu tên và nhận định khả năng cao ông Kim sẽ đi tàu hỏa riêng tới Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok trong vòng từ ngày 10-13/9 và sau đó sẽ gặp Tổng thống Putin.

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here