Bắc Triều Tiên tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm ngày thành lập chính quyền 9/9

Báo Lao động, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Bắc Triều Tiên, ngày 1/9 đưa tin nước này đã tổ chức Hội thảo nghiên cứu trung ương nhân kỷ niệm 75 năm ngày lập chính quyền (9/9) tại Cung văn hóa nhân dân, thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 31/8.

Bắc Triều Tiên tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm ngày thành lập chính quyền 9/9
Photo : YONHAP News

Buổi hội thảo này, Phó Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội đồng nhân dân tối cao Kang Yun-sok và một số quan chức khác đã công bố các luận văn có nội dung ca ngợi sự nghiệp của các vị lãnh tụ tối cao.

Những người tham gia hội thảo cho rằng cần phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa sức mạnh phòng thủ quốc gia, quán triệt đường lối của trung ương đảng trong việc phát triển cân bằng ở mọi lĩnh vực, mọi địa phương, từ đó tăng cường sức mạnh tổng thể của Bắc Triều Tiên.

Bài viết liên quan  Mỹ loại Hàn Quốc khỏi nhóm các nước cần theo dõi về tỷ giá hối đoái

Báo Lao động đưa tin cùng ngày đã diễn ra buổi biểu diễn của các cán bộ và thành viên Tổng liên đoàn lao động Bắc Triều Tiên, chào mừng ngày thành lập chính quyền.

Trang nhất và trang hai báo Lao động cùng ngày đăng tải một loạt các bài viết, bình luận nhằm cổ vũ tinh thần yêu nước, kêu gọi toàn thể người dân hy sinh vì đất nước, nhìn lại sự nghiệp của cố Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Kim Jong-il (1994-2011), cảnh cáo sẽ hủy diệt các thế lực muốn châm lửa trên lãnh thổ miền Bắc.

Bài viết liên quan  Tòa án tối cao Hàn Quốc đứng về phía tác giả cuốn "Người phụ nữ mua vui của đế quốc"

Trước đó, Cục Tem quốc gia của nước này đã phát hành hai mẫu tem kỷ niệm ngày thành lập chính quyền, trong đó có hình ảnh đường phố Bình Nhưỡng được xây mới và hình ảnh tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Miền Bắc dự kiến tổ chức lễ duyệt binh các lực lượng dân sự nhân ngày thành lập chính quyền 9/9.

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here