Chính giới Hàn Quốc chính thức vận động bầu cử cho Tổng tuyển cử tháng 4

Chính giới Hàn Quốc chính thức vận động bầu cử cho Tổng tuyển cử tháng 4

Từ 0 giờ ngày 28/3, chính giới Hàn Quốc bắt đầu bước vào thời gian vận động tranh cử chính thức cho cuộc bầu cử nghị sĩ Quốc hội khóa XXII.

Đảng cầm quyền Sức mạnh quốc dân khởi động chiến dịch vận động bầu cử tại chợ bán buôn nông thủy sản Garak (quận Songpa, Seoul). Tại đây, Chủ tịch Ủy ban đối sách khẩn cấp Han Dong-hoon kêu gọi cử tri ủng hộ cho đảng Sức mạnh quốc dân để phán xét với Chủ tịch đảng đối lập Dân chủ đồng hành Lee Jae-myung và Chủ tịch đảng Đổi mới Tổ quốc Cho Kuk.

Trong khi đó, đảng Công lý xanh tới hiện trường thảm họa giẫm đạp khu phố Itaewon hồi năm 2022 ở quận Yongsan (Seoul), và tới bàn thờ chung đặt tại quận Jung (Seoul) để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân. Đảng này cam kết sẽ xây dựng một quốc gia có thể bảo vệ sự an toàn và tính mạng cho người dân, kêu gọi cử tri phán xét chính quyền Tổng thống Yoon Suk Yeol vì đã gây ra những thảm họa thương vong lớn trong nhiệm kỳ cầm quyền.

Bài viết liên quan  Bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò lần đầu tiên bùng phát tại Hàn Quốc

Đảng Tương lai mới cũng tới vận động tranh cử tại chợ bán buôn nông thủy sản Garak ở quận Songpa, Seoul. Đảng này đã gặp gỡ các thương nhân trong chợ, cho biết đảng Tương lai mới đã xây dựng các đối sách về cơ cấu phân phối để cả người bán và người mua có thể đạt được mức giá hợp lý; cam kết sẽ ưu tiên dân sinh.

Đảng Cải cách mới thì tới Sở Phòng cháy chữa cháy quận Yeongdeungpo, Seoul, cam kết hỗ trợ về mặt chế độ cho các nhân viên cứu hỏa. Chủ tịch đảng Đổi mới Tổ quốc Cho Kuk tìm đến ga Busan, tuyên bố chính thức khởi động chiến dịch vận động bầu cử.

Trong thời gian vận động tranh cử chính thức, các đảng có thể sử dụng loa phóng thanh để diễn thuyết tại các địa điểm công cộng trong vòng từ 7 giờ sáng tới 9 giờ tối. Không chỉ các ứng cử viên mà cả các nhân viên trong chiến dịch tranh cử cũng có thể sử dụng các vật dụng liên quan tới bầu cử như đeo băng rôn, các tấm biểu ngữ.

Bài viết liên quan  Tỷ lệ tử vong do bệnh mãn tính của Hàn Quốc trong năm 2022 là 74,3%

Ứng cử viên cũng được phép treo các tấm áp phích tranh cử trên toàn quốc, và các tấm biểu ngữ trên đường phố trong phạm vi khu vực bầu cử. Các hoạt động quảng cáo trên mạng internet cũng được cho phép. Riêng quảng cáo trên báo chí và truyền hình thì chỉ có ứng cử viên tranh cử vị trí nghị sĩ đắc cử theo tỷ lệ ủng hộ của cử tri với đảng mới được cho phép.

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here