Tổng thống Hàn Quốc cam kết xóa bỏ 18 khoản chi phí cho người dân

Tổng thống Hàn Quốc cam kết xóa bỏ 18 khoản chi phí cho người dân

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 27/3 đã chủ trì Hội nghị kinh tế dân sinh khẩn cấp, tuyên bố sẽ xóa bỏ 18 khoản phí.

Trước tiên, Chính phủ sẽ miễn giảm 14 khoản phí khó xóa bỏ ngay lập tức. Tiêu biểu là khoản phí xuất cảnh sẽ được giảm từ 12.000 won (9 USD) xuống còn 7.000 won (5,2 USD), đối tượng miễn phí được mở rộng từ trẻ dưới 2 tuổi thành trẻ dưới 12 tuổi.

Tổng thống cũng khẳng định sẽ hỗ trợ để miễn giảm các khoản phí đối với ngành công nghiệp điện ảnh, bồi dưỡng thanh niên làm nông nghiệp. Cụ thể, Chính phủ sẽ nhanh chóng sửa đổi luật liên quan để hạ khoản cước phí đánh lên vé xem phim, xóa khoản phí về khu đất trường học với các dự án phát triển.

Bài viết liên quan  Số thanh niên Hàn Quốc không có việc làm sau khi tốt nghiệp là 1,26 triệu người

Bên cạnh đó, ông Yoon cũng tuyên bố tạm thời hoãn áp dụng trong vòng hai năm với 263 loại quy chế, như quy chế về đất đai và hạ tầng đang cản trở sự đầu tư và phát triển của doanh nghiệp. Chính phủ sẽ giải tỏa ngay những vướng mắc cho doanh nghiệp chíp bán dẫn về các dự án mở rộng nhà máy đang bị chậm trễ vì những quy định, hạn chế của khu công nghiệp.

Tổng thống cho biết sẽ nới lỏng các quy chế đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ và giới tiểu thương, như mở rộng phạm vi sử dụng phiếu mua hàng “Onnuri” tại các cửa hàng trong ngõ hẻm, ngoài chợ đầu mối truyền thống như hiện nay.

Ngoài ra, Chính phủ sẽ cải thiện quy chế tuyển dụng lao động nước ngoài bất hợp lý, không cắt giảm chỉ tiêu tuyển dụng nhân lực nước ngoài nếu doanh nghiệp chứng minh được có thể quản lý triệt để lao động nước ngoài không bỏ trốn ra ngoài trái phép.

Bài viết liên quan  Tỷ trọng hộ kinh doanh nhỏ lẻ cao khiến thời gian làm việc của người Hàn dài

Cùng với đó, lãnh đạo Hàn Quốc cam kết sẽ cung cấp 42.000 tỷ won (31,12 tỷ USD) vốn vay ưu đãi để giải tỏa khó khăn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính phủ cũng sẽ nâng mức bảo lãnh của Tổng công ty tài chính nhà ở và Tổng công ty bảo lãnh nhà ở và đô thị, từ 25.000 tỷ won (18,52 tỷ USD) lên 30.000 tỷ won (22,23 tỷ USD).

Tổng thống chỉ đạo các ban ngành hữu quan phải nhanh chóng lập phương án thực thi, lắng nghe ý kiến từ doanh nghiệp, để tạo hiệu quả tối đa về mặt chính sách.

Bài viết liên quan  Ả-rập Xê-út và Hàn Quốc ký kết biên bản đầu tư trị giá hơn 15 tỷ USD

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here