Bãi biển Haeundae (해운대해수욕장) ở quận Haeundae, Busan (부산광역시 해운대구)

Bãi biển Haeundae có lẽ là bãi biển nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Mực nước ở đây nông và có thủy triều tương đối ổn định nên có thể nói nơi này là một địa điểm lý tưởng để tắm biển. Bãi biển nổi tiếng với khung cảnh mặt trời mọc và mặt trăng mọc khi nhìn từ đình Haewoljeong. Đường Dalmaji-gil của Haeundae nằm giữa bãi biển Haeundae và bãi biển Songjeong là một điểm đến nên ghé thăm để có thể ngắm khung cảnh lãng mạn của ánh trăng lấp lánh soi sáng trên mặt nước biển.
Bãi biển Haeundae cũng cực kỳ nổi tiếng với rất nhiều sự kiện và lễ hội văn hóa được tổ chức trong suốt cả năm. Du khách có thể tham dự Lễ hội Cát Haeundae được tổ chức vào mùa hè; Liên hoan phim quốc tế Busan vào mùa thu, lễ hội chào đón năm mới và Cuộc thi bơi kểu gấu bắc cực vào mùa đông.
Địa chỉ: 부산광역시 해운대구 해운대해변로 264 (우동)
264, Haeundaehaebyeon-ro, quận Haeundae, Busan
Thời gian bơi lội tại bãi biển: 01/06 ~ 30/8/2020 (Có thể sẽ thay đổi)

Bài viết liên quan  Cơm hấp lá sen Hàn Quốc, thơm ngon bổ dưỡng

Nguồn ảnh: wikipedia và visitbusan

Địa điểm Hàn Quốc

Là người đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Với phương châm "Mang Hàn Quốc đến gần bạn hơn!", hy vọng những bài viết về các địa điểm du lịch, lịch sử, văn hóa... của Hàn Quốc sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị ở xứ sở Kim Chi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *