Bắc Triều Tiên quy chụp trách nhiệm vi phạm Thỏa thuận quân sự liên Triều cho Hàn Quốc

Báo Lao động, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Bắc Triều Tiên, ngày 27/11 đăng tải bài viết có tựa đề “Chính quyền bù nhìn bị kích động bởi cơn cuồng kháng Cộng”, chỉ trích “chính quyền nghịch đồ bù nhìn Yoon Suk-yeol” đang chạy điên cuồng theo mưu đồ khiêu khích chiến tranh phản cộng hòa, với sự chống lưng của đế quốc Mỹ và quân phản động Nhật Bản.

Bài báo viết rằng kể từ sau Tuyên bố Bàn Môn Điếm 27/4/2018 và Thỏa thuận quân sự liên Triều, một phụ lục trong Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng 9 cùng năm, chính quyền bù nhìn miền Nam đã bị Mỹ thao túng và vi phạm một cách thô bạo các thỏa thuận liên Triều, liên tiếp chà đạp lên sự hòa bình và ổn định của bán đảo Hàn Quốc.

Bài viết liên quan  Hàn Quốc là nước mà người dân Indonesia muốn đến thăm nhất

Hãng ngôn luận miền Bắc cho rằng miền Nam đã tiến hành hơn 600 cuộc chiến tranh xâm lược trong 4 năm qua, công kích triền miên bằng 250 cuộc tập trận quân sự với Mỹ nhằm tấn công phủ đầu Bắc Triều Tiên; đe dọa đây là hành động thù địch cực kỳ hiếu chiến và nguy hiểm như “chơi với lửa”, vi phạm nặng nề Thỏa thuận quân sự giữa hai miền Nam-Bắc.

Bên cạnh đó, báo Lao động cũng chỉ trích cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng ba nước Hàn-Mỹ-Nhật diễn ra hôm 12/11, cho rằng con bù nhìn (chỉ Hàn Quốc) đang đánh lừa mọi người rằng đó là biện pháp chống lại mối uy hiếp của ai đó, nhưng thân phận tội phạm từng là tay sai của thực dân Mỹ-Nhật thì không bao giờ có thể che giấu được.

Bài viết liên quan  Hơn 500.000 sĩ tử Hàn Quốc bước vào Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm học 2024

Mặt khác, trong cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân địa phương Bắc Triều Tiên được tổ chức vào ngày 26/11, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 99,63%, trong đó có cả Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong-un cũng tham gia bỏ phiếu. Đại biểu Hội đồng nhân dân địa phương tương đương với nghị sĩ đại diện khu vực của Hàn Quốc.

Về điều này, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phương pháp bầu cử của miền Bắc khác xa với chế độ bầu cử dân chủ, nói cách khác là một biện pháp tăng cường kiểm soát nội bộ thể chế.

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here