Bắc Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa hành trình Hwasal-2 trong ngày 30/1

Bắc Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa hành trình Hwasal-2 trong ngày 30/1

Hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên (KCNA) ngày 31/1 đưa tin về cuộc tập trận phóng tên lửa hành trình chiến lược của Bộ Tổng tham mưu quân đội nhân dân Bắc Triều Tiên, và cho biết quân đội nước này một ngày trước đã tiến hành tập trận phóng tên lửa hành tình chiến lược Hwasal-2 trên vùng biển phía Tây.

Theo KCNA, cuộc tập trận trên là nhằm kiểm duyệt tư thế phản kích nhanh chóng của quân đội miền Bắc, đẩy cao năng lực tấn công chiến lược, và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sự an toàn của các nước láng giềng. Điều này cho thấy Bắc Triều Tiên đã hoàn tất năng lực chiến đấu của tên lửa Hwasal-2, và bố trí thực chiến cho đơn vị tiền tuyến.

Bài viết liên quan  65% vụ rò rỉ công nghệ ra nước ngoài tại Hàn Quốc là sang Trung Quốc

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo miền Bắc đã phóng nhiều tên lửa hành trình trên biển Tây vào lúc 7 giờ sáng ngày 30/1. Đây là vụ phóng tên lửa thứ ba của miền Bắc trong vòng chưa đầy một tuần, sau vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược kiểu mới Pulhwasal-3-31 lần lượt ra vùng biển phía Tây và Đông trong ngày 24/1 và 28/1.

Hwasal-2 là tên lửa hành trình tầm xa được Bình Nhưỡng phát triển gần đây cùng với tên lửa Hwasal-1. Miền Bắc lần đầu phóng thử nghiệm tên lửa này vào ngày 25/1 năm 2022, sau đó phóng liên tiếp trong tháng 2 và tháng 3 năm ngoái. Tầm bắn của tên lửa đạt khoảng 1.800 km đến 2.000 km. Tên lửa Hwasal-1 và 2 có thể gắn được đầu đạn hạt nhân chiến thuật “Hwasan-31”.

Bài viết liên quan  Lãnh đạo Hàn Quốc chủ trì cuộc họp Nội các cuối cùng năm 2023

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here