“Bắc Triều Tiên có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong bất cứ giai đoạn xung đột quân sự nào”

Trong “Chiến lược đối phó với vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD)” công bố ngày 28/9 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ ra rằng Bắc Triều Tiên vẫn tiếp tục là một mối uy hiếp đối với chiến lược đối phó vũ khí hủy diệt hàng loạt của Washington.

Photo : YONHAP News

Tài liệu trên chỉ ra rằng chính quyền Bình Nhưỡng đã và đang ưu tiên chiến lược vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Việc miền Bắc phát triển sức mạnh tên lửa, hạt nhân mang lại cho nước này lựa chọn có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong bất cứ giai đoạn xung đột quân sự nào.

Bài viết liên quan  Hàn Quốc sẽ mở rộng hỗ trợ cho các bệnh viện y đại học quốc gia

Bộ Quốc phòng Mỹ nhận định Bắc Triều Tiên đang phát triển và triển khai các nguồn lực chiến đấu hạt nhân di động tầm ngắn, tầm xa và xuyên lục địa, để có thể gây nguy hiểm cho lãnh thổ nước Mỹ cũng như các nước đồng minh, đối tác trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Mỹ nhắc tới việc miền Bắc đưa chính sách sử dụng sức mạnh hạt nhân vào một văn kiện pháp lý hồi cuối năm ngoái, tái xác nhận là nước sở hữu hạt nhân, quy định về điều kiện được sử dụng vũ khí hạt nhân, từ chối phi hạt nhân hóa.

Bài viết liên quan  Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đóng băng lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Ngoài ra, Bắc Triều Tiên hiện đang sở hữu hàng nghìn tấn chất hóa học có thể sử dụng cho chiến tranh, gieo rắc vũ khí hóa học thông qua pháo, tên lửa đạn đạo hay lực lượng quân đội không chính quy.

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here