Thành phố Seoul áp dụng giảm giá khi mang theo ly cá nhân đến mua cà phê

Thành phố Seoul áp dụng giảm giá khi mang theo ly cá nhân đến mua cà phê từ tháng 9
Photo : YONHAP News

Chính quyền thành phố Seoul ngày 7/9 công bố Đối sách tổng hợp giảm thiểu nhựa dùng một lần, cho biết chỉ riêng quá trình xử lý rác thải nhựa đã tạo ra 405.000 tấn khí nhà kính hàng năm.

Để giảm việc sử dụng cốc dùng một lần, Seoul sẽ áp dụng chế độ “đặt cọc khi dùng cốc một lần” từ năm 2025, qua đó khách hàng sẽ phải đặt cọc 300 won (0,22 USD) khi sử dụng cốc dùng một lần trong các quán cà phê.

Bên cạnh đó, những ai mang theo ly cá nhân đến các quán cà phê để gọi thức uống sẽ được giảm 300 won theo chế độ “giảm giá thêm với cốc cá nhân”. Chế độ này sẽ được thí điểm tại 100 cửa hàng cà phê nội thành Seoul cho đến tháng 11 năm nay và bắt đầu triển khai chính thức từ năm sau.

Bài viết liên quan  Bắc Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa hành trình Hwasal-2 trong ngày 30/1

Các công viên sông Hàn cũng sẽ cấm mang vào thức ăn đựng trong hộp nhựa dùng một lần, bắt đầu từ khu vực cầu Jamsu trong năm nay, rồi đến Ttukseom và Banpo vào năm sau và toàn bộ sông Hàn từ năm 2025.

Chính quyền Seoul thông báo sẽ mở rộng dịch vụ “Nhà hàng Zero”, tức những quán đựng thức ăn trong hộp dùng nhiều lần khi giao cho khách đặt món thông qua các ứng dụng, áp dụng từ 10 quận đến toàn Seoul vào năm 2026.

Để tăng tỷ lệ tái chế, Seoul đã quyết định mở rộng hệ thống phân loại riêng biệt chai PET trong suốt và bao nilông đã được triển khai từ năm 2021; hỗ trợ đổi rác tái chế lấy túi đựng rác thông thường theo quy định, vốn phải bỏ tiền để mua.

Bài viết liên quan  Hàn Quốc và Anh khởi động đối thoại cấp cao về năng lượng sạch

Ngoài ra, các công nghệ mới sẽ được đưa vào để hiện đại hóa và tự động hóa các cơ sở phân loại rác tái chế. Chính quyền thành phố Seoul quyết định tăng công suất xử lý của các cơ sở phân loại rác tại quận Eunpyeong, Gangnam và Gangdong vào năm 2024, đồng thời mở rộng đưa robot phân loại rác sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang được vận hành tại quận Dobong vào vận hành tại tất cả các cơ sở phân loại rác công cộng trong năm 2026.

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here