Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát Sư đoàn tăng thiết giáp từng xâm chiếm Seoul

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát Sư đoàn tăng thiết giáp từng xâm chiếm Seoul

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/3 đưa tin Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong-un một ngày trước đã tới thị sát Sư đoàn tăng thiết giáp “105 Seoul Ryu Kyong-su” và đơn vị trực thuộc là Trung đoàn bộ binh tăng thiết giáp 1.

Sư đoàn trên là đơn vị quân đội miền Bắc đầu tiên tiến vào Seoul trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), treo cờ Bắc Triều Tiên trước Tòa nhà Chính phủ miền Nam. KCNA cho biết Sư đoàn 105 giành nhiều chiến công trong các trận chiến và được gắn vào tên mình những danh hiệu sáng chói như “Cận vệ”, “Seoul”.

Bài viết liên quan  Giáo sư nhiều đại học y Hàn Quốc đệ đơn lên Tòa án yêu cầu Chính phủ rút lại chính sách nâng chỉ tiêu ngành Y

Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh Sư đoàn tăng thiết giáp 105, đơn vị tượng trưng cho tinh thần anh dũng của quân đội Bắc Triều Tiên, phải giương cao ngọn cờ để làm gương cho toàn quân. Ông Kim cũng đã nghe báo cáo về kế hoạch tác chiến tấn công và phòng vệ của Sư đoàn này. Tiếp đó, nhà lãnh đạo miền Bắc đã thị sát Trung đoàn bộ binh tăng thiết giáp 1 trực thuộc Sư đoàn và chỉ đạo binh lính lái xe tăng vượt chướng ngại vật và bứt phá tốc độ cao. Ngoài ra, ông Kim đã chụp ảnh lưu niệm, xem biểu diễn nghệ thuật, thị sát nhà ăn và cơ sở y tế của Sư đoàn.

Bài viết liên quan  64% người dân Hàn Quốc đồng tình cần thống nhất hai miền Nam-Bắc

Sư đoàn 105 là đơn vị đã giành chiến thắng trong cuộc thi diễn tập đối kháng giữa các đơn vị binh chủng thiết giáp quân đội Bắc Triều Tiên, mà Chủ tịch Kim Jong-un chỉ đạo vào ngày 13/3 vừa qua. Chuyến thăm lần này của ông Kim được phỏng đoán là nhằm khích lệ tinh thần của Sư đoàn.

Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm là Phó Chủ tịch Ủy ban quân sự trung ương đảng Lao động Pak Jong-chon, Bộ trưởng Quốc phòng Kang Sun-nam và Tổng tham mưu trưởng quân đội Ri Yong-gil.

Nguồn: Đài KBS WORLD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here